skip to Main Content

Công nghệ giúp nâng cao năng lực chính quyền địa phương (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chính quyền địa phương của Mỹ thường xuyên sử dụng công nghệ cũ để giải quyết các vấn đề. Một dự luật mới của Thượng viện Hoa kỳ đã được đưa ra nhằm hỗ trợ tài chính cho các nhóm công nghệ nhỏ giúp nâng cấp và tái cấu trúc hệ thống quản lí cho các chính quyền thành phố và tiểu bang.

Ngân hàng Thức ăn San Francisco cung cấp rau tươi và đồ khô cho hơn 200.000 người sinh sống tại phía bắc California.

Tuy nhiên, không phải dễ dàng để có thể quản lí được một khối lượng thức ăn lớn đến vậy. Ngân hàng này phải dựa vào các tình nguyện viên, giống như những nhân viên của UBER như thế này để để chia gạo, cũng như thuê xe nâng để xử lí các thùng đồ nặng. Những người khác thì được giao nhiệm vụ xếp các bao bánh mì.

Custom Stickers, Die Cut Stickers, Bumper Stickers - Sticker Mule

Còn đối với những người đi xin tem phiếu thực phẩm, thách thức lớn nhất nằm ở khâu xử lý đơn xin.

Jennifer Pahlka, Người sáng lập và Giám đốc Điều hành, Code for America, nói: “Trong thời đại kĩ thuật số này, hệ thống quản lí của chính quyền đôi khi hơi lộn xộn. Họ tạo ra một cái bản đăng kí rất dài, với khoảng 200 câu hỏi, và cũng không tương tích với điện thoại di động. Vậy nên đối với một số người không có máy tính kết nối mạng ở nhà, sẽ rất là khó để đăng kí thành công.”

Để giải quyết vấn đề này, Ngân hàng Thức ăn đã kết hợp với Code for America, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên giúp nâng cao hiệu suất của các chương trình của chính phủ, bằng cách áp dụng công nghệ.

Jennifer Pahlka cho biết: “Chúng tôi tạo ra những bản đăng kí trên mạng rất đơn giản, tối ưu hoá cho điện thoại di động, và chỉ mất bảy phút để hoàn thành. Nó sử dụng những ngôn ngữ rõ ràng, đơn giản, rồi sau đó tôi giúp mọi người hoàn thành đơn đăng kí thông qua tin nhắn, bởi đó là thứ mà họ thực sự sử dụng.”

Francesca Costa là quản lí của CalFresh, một chương trình tem phiếu thực phẩm của địa phương. Cô nói:

“Nó dễ hơn một triệu lần so với việc tiếp cận với CalFresh.”

TNS Kamala Harris, một nhà lập pháp Dân chủ của bang California đang tranh cử TT, đã đưa ra một dựa luật nhằm cấp ngân sách cho các chính quyền địa phương để trả cho những công ty như Code for America nhằm nâng cao hiệu quả công việc.

Những ứng viên TT khác cũng tìm đến công nghệ để giải quyết những vấn đề dân sinh, và tạo thêm nhiêù công ăn việc làm cho người dân địa phương. Nhưng cũng có những ứng viên chĩa mũi dùi vào các công ty công nghệ. TNS Bernie Sander đã chỉ trích cách Amazon đối xử với nhân công làm việc tại các nhà kho. Và một người đồng nghiệp của ông, bà Elizabeth Warren đã đề xuất xé nhỏ những gã khổng lồ công nghệ như Amazon hay Facebook.

Tổng thống Donald Trump, người đang nhắm đến nhiệm kì tổng thống thứ hai, đã có cuộc gặp với các lãnh đạo công nghệ của Hoa Kỳ để bàn về cách chính phủ có thể giúp để giữ Mỹ ở vị trí dẫn đầu trong những lĩnh vực công nghệ then chốt.

Đối với quản lí của CalFresh, đề xuất của TNS Harris, giúp đưa công nghệ vào chính quyền địa phương, là khả thi.

Francesca Costa nói: “Tôi nghĩ rằng việc đầu tư vào công nghệ là rất quan trọng đối với các chương trình hỗ trợ của chính phủ. Đây là một chiến lược tốt nhằm loại bỏ những rào cản về công nghệ, để từ đó chúng ta tập trung vào những rào cản còn lại, có thể có trong quá trình kinh doanh.”

Trong một dự án khác, công ty Code for America đã giúp đỡ chính quyền California xoá án tích cho những người phạm những tội liên quan đến cần sa trong quá khứ. Giờ đây khi một số bang đã hợp pháp hoá cần sa, rất nhiều án tích cũ đã bị xoá, nhưng quá trình loại bỏ hoàn toàn hồ sơ án tích vẫn còn rất chậm chạp.

Francesca Costa cho biết: “Có một số điều mà nhiều nhân viên chính phủ nghĩ rằng không thể thực hiện, hoá ra lại khá dễ dàng.”

Từ ngân hàng thức ăn cho tới giữ án tích, các chính quyền địa phương của Hoa Kỳ đang dựa vào công nghệ để tái định hình những gì mà họ mang đến cho người dân Mỹ.

Trump or Cry has added this video Công nghệ giúp nâng cao năng lực chính quyền địa phương (VOA) to its collection. The original date this video was posted was 2019-05-13 09:00:01.

To view the original source of this video click here!

Dream Host Promo
Close search

Cart

Back To Top